Lược sử các trò chơi sòng bạc ở Việt Nam (phần 2)

Tại thời điểm này, chính phủ bắt đầu cấp giấy phép cho các sòng bạc kiểu resort. Đây là một bước tiến lớn đối với Việt Nam, nhưng nó không phải là không có lợi: các sòng bạc mới sẽ chỉ mở cửa cho khách hàng không phải người Việt Nam hoặc bất kỳ người chơi nào có hộ chiếu từ đất nước/vùng lãnh thổ khác ngoài Việt Nam.

Hiện tại có ít nhất là tám sòng bạc hoạt động tại Việt Nam. Các sòng bạc này đều cấm người dân tại địa phương vào chơi. Khu nghỉ dưỡng lớn nhất Hồ Tràm, là một khu nghỉ dưỡng tổng hợp quy mô hoàn chỉnh có nhà hàng, khách sạn sang trọng, sân gôn và các tiện nghi khác, đồng thời cũng đã tổ chức các giải đấu poker lớn như các sự kiện trong Asian Poker Tour.

Nhưng những hạn chế đối với các cá nhân Việt Nam hầu như không ngăn được người dân địa phương tìm cách tham gia các trò chơi sòng bạc. Nhiều người đi đến nước láng giềng Campuchia hoặc đến các thiên đường cờ bạc châu Á khác, chẳng hạn như Ma Cao, để đặt cược. Và vẫn còn những người khác tham gia vào các hoạt động cờ bạc bất hợp pháp trong nước, một hoạt động cực kỳ phổ biến bất chấp những nỗ lực nhằm ngăn chặn của chính phủ.

Lược sử các trò chơi sòng bạc ở Việt Nam

Người Việt Nam đánh bạc theo nhiều cách khác nhau, một số truyền thống và một số phổ biến trên toàn thế giới. Chọi gà từ lâu đã trở nên phổ biến ở đây, cùng với những cuộc so tài giữa các chú cá Xiêm diễn ra trong các lọ thủy tinh nhỏ. Cá cược bóng đá cũng là một ngành công nghiệp chính (nếu trái phép), với một số ước tính cho thấy rằng 1 tỷ đô la mỗi năm hoặc hơn là đặt cược vào các trận đấu bóng đá.